TƯ VẤN LẬP DI CHÚC

Luật Pháp Đăng chuyên dịch vụ tư vấn lập di chúc, lập chi chúc cho người nước ngoài

 • Điều kiện di chúc hợp pháp

  25-01-2016 // 442 lượt xem

  Ông nội của tôi mất cách đây 2 tuần, sau khi ông mất thì cả nhà họp về việc chia di sản. Lúc này, Cô tôi có đưa ra một bản di chúc với nội dung để lại toàn bộ tài sản cho cô tôi, trên đó có chữ ký của cô tôi với tư cách là người làm chứng và ngày lập di chúc là 3 ngày trước khi ông mất. Tại thời điểm đó thì ông tôi không thể nào tự viết tay bản di chúc, và cũng không còn minh mẫn nữa. Sau khi đưa bản di chúc thì cả nhà đều nghĩ là do ông tôi thương cô tôi hơn. Nhưng tôi thì không thấy vậy, Tôi muốn nhờ quý công ty giải đáp di chúc đó có hợp pháp hay không?

  Chi tiết →

 • Di sản dùng vào việc thờ cúng

  22-01-2016 // 483 lượt xem

  Hiện nay tôi đang có một khoản nợ. Tôi nghe nói nếu tôi lập di chúc để lại di sản dùng vào việc thờ cúng thì di sản của tôi sẽ không chia, tôi có thể giữ lại di sản cho các con tôi mà không phải trả nợ. Xin luật sư tư vấn. Chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →

 • Đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng có được để thừa kế?

  21-01-2016 // 637 lượt xem

  Cha tôi muốn lập di chúc chia di sản cho mấy anh em tôi. Trong số tài sản có một miếng đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng Cha tôi đã sử dụng mảnh đất này rất lâu. Mảnh đất này trước giờ cũng không có tranh chấp với ai. Vậy nếu đất không có giấy chứng nhận thì cha tôi lập di chúc được không? Xin luật sư tư vấn. Chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →

 • Người bị kết án có được hưởng di sản?

  20-01-2016 // 425 lượt xem

  Bà nội tôi có 3 người con, nay tuổi già bà muốn lập di chúc để lại tài sản cho các con. Tuy nhiên chú út của tôi trước đây đã ngược đãi và hành hạ bà nội tôi vì bà không chịu để cho Chú tôi bán nhà để chơi cá độ. Chú cũng đã bị Tòa án đã ra bản án và xử chú tôi 3 tháng tù giam. Bà nội tôi khi lập di chúc không để lại di sản cho Chú, nhưng sau đó Chú tôi vẫn đòi chia tài sản? Vậy Chú tôi có được nhận di sản của Nội tôi không?

  Chi tiết →

 • Khi nào di chúc có hiệu lực pháp luật?

  19-01-2016 // 457 lượt xem

  Cha tôi đã lập di chúc cách đây 3 năm, hình thức là lập di chúc tại UBND phường. Vậy cho tôi hỏi khi nào di chúc có hiệu lực pháp luật? Xin tư vấn cho tôi.

  Chi tiết →

 • Lập di chúc để lại tài sản cho cháu được không?

  18-01-2016 // 557 lượt xem

  Hiện tôi muốn lập di chúc để lại tài sản cho đứa cháu nội của tôi. Tuy nhiên, hiện giờ cháu tôi hiện giờ mới 5 tuổi, ba, mẹ cháu mất vì bị tai nạn và ở với tôi từ nhỏ, cháu cũng không có anh chị, em ruột nào. Vậy tôi có thể để lại di chúc để cháu tôi được hưởng di sản không? Cháu tôi còn nhỏ thì có nhận được di sản của tôi không? Xin luật tư vấn cho tôi. Chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →

 • Di chúc không có người làm chứng có hợp pháp không?

  15-01-2016 // 479 lượt xem

  Ông tôi trước khi qua đời có nói cho nhà tôi biết là Ông có lập một di chúc và bảo gia đình phải thực hiện theo di chúc Ông để lại. Sau đó, nhà tôi tìm thấy bản di chúc của Ông, nhưng Ông tôi lập bản di chúc viết tay và không có ai làm chứng. Sau đó, gia đình tôi thực hiện chia thừa kế theo di chúc thì Bác của tôi không đồng ý vì cho rằng di chúc không hợp pháp?

  Chi tiết →