TƯ VẤN LẬP DI CHÚC

Luật Pháp Đăng chuyên dịch vụ tư vấn lập di chúc, lập chi chúc cho người nước ngoài

 • Di sản thờ cúng theo di chúc

  22-02-2016 // 617 lượt xem

  Ông tôi mất, có để lại di sản thừa kế là 1 căn nhà cho cô tôi vừa để ở vừa để thờ cúng ông bà tổ tiên. Nhưng chú tôi muốn phân chia căn nhà đó có được không? Nếu cô tôi đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn, cô tôi muốn chuyển nhượng phần di sản thờ cúng có được không?

  Chi tiết →

 • Di chúc viết tay có hợp pháp không?

  19-02-2016 // 666 lượt xem

  Mẹ tôi qua đời đã lâu, Ba tôi mới mất, trước khi mất ông có nói với chúng tôi là ông có lập một bản di chúc và dặn dò anh em chúng tôi phải thực hiện theo di nguyện của Ba. Tuy nhiên, di chúc của Ba tôi lập là di chúc do ông tự lập và không có ai làm chứng, cũng không được công chứng, chứng thực. Vậy di chúc của Ba tôi có hợp lệ không?

  Chi tiết →

 • Di chúc của công dân Việt Nam ở nước ngoài

  18-02-2016 // 518 lượt xem

  Chị gái tôi là công dân Việt Nam có tài sản là một căn nhà tại Tp.Hồ Chí Minh. Hiện nay, chị tôi đang ở nước ngoài. Chị tôi có làm di chúc để lại căn nhà ở Tp.Hồ Chí Minh cho tôi, được cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước mà chị đang ở chứng nhận. Vậy xin hỏi di chúc của chị tôi có hợp pháp hay không?

  Chi tiết →

 • Cách lập di chúc có điều kiện

  29-01-2016 // 658 lượt xem

  Tôi muốn hiện đang có tài sản riêng là 1 căn nhà và 1 miếng đất. Tôi muốn sau khi chết để lại căn nhà cho con trai nhưng con trai tôi phải nuôi mẹ cho tới cuối đời và nuôi em gái học xong đại học. Tôi giao cho vợ tôi quyền quản lý miếng đất, đến khi con gái tôi được 22 tuổi thì cho con gái tôi thừa kế mảnh đất trên. Vậy tôi có thể lập di chúc với điều kiện như trên không? Xin luật sư tư vấn. Chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →

 • Điều kiện người thừa kế

  28-01-2016 // 610 lượt xem

  Hiện tôi cũng khá lớn tuổi nên tôi muốn lập di chúc để lại tài sản cho cháu Nội của tôi. Con dâu tôi hiện nay đang mang thai 7 tháng. Cho hỏi tôi có thể để lại di chúc cho cháu tôi đang là thai nhi được không? Xin luật tư vấn cho tôi. Chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →

 • Quyền sửa đổi nội dung di chúc

  27-01-2016 // 593 lượt xem

  Trước đây tôi có lập di chúc để lại tài sản của tôi cho con trai tôi gồm 1 căn nhà, 1 mảnh đất và một số tài sản khác. Tuy nhiên, dạo gần đây tôi kinh doanh khó khăn nên giờ tôi muốn bán căn nhà tôi đã để lại cho con trai theo di chúc của tôi trước đó, còn đất và một số tài sản khác tôi vẫn để lại cho con trai mình. Vậy tôi có quyền sửa di chúc để có thể bán căn nhà đó không? Nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi.

  Chi tiết →

 • Nhờ người quản lý di sản được không?

  26-01-2016 // 529 lượt xem

  Tôi và vợ đã ly hôn với nhau và có một con trai 15 tuổi, hiện giờ tôi muốn lập di chúc để lại căn nhà là tài sản riêng cho con trai tôi, nhưng tôi muốn em gái tôi quản lý căn nhà đó đến lúc con tôi lập gia đình. Việc cho em gái tôi quản lý căn nhà trên có được chấp nhận không? Em gái tôi có quyền và nghĩa vụ gì đối với tài sản trên. Nhờ Luật sư Tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!

  Chi tiết →