Làm sao để ly hôn khi không xác định được nơi cư trú của vợ

Vợ tôi đã bỏ nhà đi 3 năm và chuyển hộ khẩu của vợ và 2 con về nhà vợ được 2 năm. Cô ấy không chịu hợp tác để làm thủ tục ly hôn. Hiện nay tôi có địa chỉ nơi vợ tôi đang sống, nơi làm việc và số điện thoại nhưng do thiếu giấy tờ xác nhận nơi cư trú cửa vợ tôi nên không nộp được đơn xin ly hôn. Xin hỏi công ty Luật Pháp Đăng tôi phải làm gì trong trường hợp này?

Ngày đăng: 18-11-2015

714 lượt xem

Câu hỏi: 
Vợ tôi đã bỏ nhà đi 3 năm và chuyển hộ khẩu của vợ và 2 con về nhà vợ được 2 năm. Cô ấy không chịu hợp tác để làm thủ tục ly hôn. Tôi đã ra tòa án nhân dân quận X nơi vợ tôi đang sống và hộ khẩu đang ở đó để làm đơn ly hôn nhanh. Ngoài ra tôi còn thực hiện các thủ tục xác nhận về nơi ở của tôi, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng. Tuy nhiên, vợ tôi không đồng ý thực hiện việc xác nhận nơi cư trú của mình.
Hiện nay tôi có địa chỉ nơi vợ tôi đang sống, nơi làm việc và số điện thoại nhưng do thiếu giấy tờ xác nhận nơi cư trú cửa vợ tôi nên không nộp được đơn xin ly hôn. Xin hỏi tôi phải làm gì trong trường hợp này?

LY HÔN NHANH
 

Tôi muốn ly hôn nhanh vì vợ đã bỏ đi 3 năm 

Trả lời: 
Chào anh, chúng tôi xin trả lời như sau:
Theo quy định pháp luật, trong trường hợp vợ anh không đồng ý, anh có thể yêu cầu ly hôn đơn phương nếu có căn cứ chứng minh về việc vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ vợ chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được .

LY HÔN NHANH

Đời sống chung không thể kéo dài

Toà án nhân dân quận X nơi vợ anh cư trú có thẩm quyền giải quyết đơn ly hôn nhanh. Sau khi nộp đơn khởi kiện vụ án ly hôn theo đúng hình thức và thủ tục luật định, Toà sẽ tiến hành thụ lý vụ án theo trình tự, thủ tục của pháp luật tố tụng dân sự.

Theo đó, việc vợ anh không hợp tác để làm giấy xác nhận nơi cư trú không hề ảnh hưởng đến việc thụ lý đơn khởi kiện ly hôn đơn phương theo yêu cầu của anh, khi anh đã điền đầy đủ thông tin và địa chỉ của vợ anh trong đơn. Sau khi tòa án đã thụ lý đơn khởi kiện, Tòa án sẽ tiến hành niêm yết thông tin công khai theo các quy định của pháp luật Tố tụng dân sự và tiến hành xác minh hoặc hướng dẫn anh thực hiện việc xác minh tại nơi cư trú của vợ mình.

LY HÔN NHANH

Tiến hành hòa giải

Khi hoà giải, trường hợp triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà người vợ cố tình không có mặt thì tòa sẽ lập biên bản về việc không tiến hành hòa giải không thành và ra quyết định đưa vụ án ra xét xử theo thủ tục chung. Nếu người vợ vẫn không có mặt tại phiên tòa thì tòa án sẽ xét xử vắng mặt .

Tư vấn bởi công ty Luật Pháp Đăng 

HÃY LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 0906 970 109

ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TẤT CẢ CÁC THẮC MẮC

 LUẬT PHÁP ĐĂNG

Địa chỉ: Lầu 6, Số 225 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
Emailhoidap@luatphapdang.com