Tôi muốn rút đơn ly hôn

Vợ chồng tôi đồng ý ly hôn và chồng tôi đã gửi đơn lên TAND quận. Tòa thông báo 10 ngày sau đến nhận quyết định ly hôn. Sau đó vợ chồng tôi làm hòa và muốn rút lại đơn ly hôn. Như vậy có được không? Nhờ công ty Luật Pháp Đăng tư vấn dùm

Ngày đăng: 16-11-2015

1,056 lượt xem

Câu hỏi: 
Vợ chồng tôi đồng ý ly hôn nhanh và chồng tôi đã gửi đơn lên TAND quận. Tòa thông báo 10 ngày sau đến nhận quyết định ly hôn. Sau khi thỏa thuận vợ chồng tôi quyết định muốn rút lại đơn ly hôn thì có được hay không và quyết định ly hôn nhanh của Tòa đã có hiệu lực chưa?

LY HÔN NHANH

Thuận tình ly hôn

Trả lời: 
Chào chị, chúng tôi xin trả lời như sau:
Về việc chị đồng ý ký vào đơn ly hôn khi chồng chị gửi đơn lên TAND quận thì vụ án ly hôn của anh chị thuộc trường hợp thuận tình ly hôn nhanh.
Như vậy, thời hạn để cả hai vợ chồng thay đổi ý kiến tối đa là 15 ngày kể từ ngày lập biên bản hòa giải không thành.

LY HÔN NHANH

Rút đơn vì không muốn ly hôn nữa

Kể từ ngày vợ chồng chị nộp đơn lên Tòa án quận đến ngày Tòa án hẹn đến lấy Quyết định ly hôn mới chỉ có 10 ngày chưa kể thời gian hòa giải. Như vậy trong khoảng thời gian này, hai vợ chồng chị vẫn có quyền thay đổi ý kiến và rút đơn ly hôn. Khi đó, Tòa án quận sẽ đình chỉ giải quyết vụ án dân sự (theo điểm đ, K1, Điều 192 Bộ luật Tố tụng dân sự 2004).

Tư vấn bởi công ty Luật Pháp Đăng

HÃY LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 0906 970 109

ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TẤT CẢ CÁC THẮC MẮC

 LUẬT PHÁP ĐĂNG

Địa chỉ: Lầu 6, Số 225 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
Emailhoidap@luatphapdang.com