Thu Thập Chứng Cứ Để Ly Hôn

Tôi nộp đơn xin ly hôn nhanh với lý do chồng thường xuyên có hành vi bạo lực đối với tôi. Tuy nhiên tại các buổi làm việc ở tòa anh ấy không thừa nhận hành vi của mình.

Ngày đăng: 04-04-2016

536 lượt xem

Thu Thập Chứng Cứ Để Ly Hôn Nhanh

1/ Câu hỏi:

Tôi nộp đơn xin ly hôn nhanh với lý do chồng thường xuyên có hành vi bạo lực đối với tôi. Tuy nhiên tại các buổi làm việc ở tòa anh ấy không thừa nhận hành vi của mình. Tòa bảo tôi muốn ly hôn phải có chứng cứ, tuy nhiên khi tôi liên hệ công an phường nơi cư trú để xin cung cấp bằng chứng thì họ không cho, tôi phải làm sao?(N.A, Q.6, TP.HCM)

2/ Trả lời:

Điều 79 bộ luật Tố tụng dân sự quy định: “Đương sự có yêu cầu tòa án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình phải đưa ra chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu đó là có căn cứ và hợp pháp”. Theo đó, trách nhiệm cung cấp chứng cứ trước nhất được xác định là trách nhiệm của đương sự. Tuy nhiên, trong thực tế hiện nay có nhiều cơ quan, tổ chức đang lưu giữ chứng cứ không cung cấp cho cá nhân mà họ chỉ cung cấp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Do vậy, nếu chị liên hệ với công an phường nơi cư trú để xin cung cấp tài liệu, chứng cứ về xử lý hành chính về bạo lực gia đình mà họ không cung cấp, thì chị có quyền làm đơn yêu cầu tòa án tiến hành thu thập chứng cứ. Với văn bản yêu cầu của tòa án thì chắc chắn công an phường sẽ cung cấp theo quy định.

Tư vấn bởi Công Ty Luật Pháp Đăng 

 

HÃY LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 0906 970 109

ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TẤT CẢ CÁC THẮC MẮC

 LUẬT PHÁP ĐĂNG

Địa chỉ: Lầu 6, Số 225 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
Emailhoidap@luatphapdang.com