Tranh chấp đất đai - Giải quyết tranh chấp đất đai - Thủ tục nhà đất

Tranh chấp đất đai - Giải quyết tranh chấp đất đai - Thủ tục nhà đất. Tư vấn tranh chap dat dai uy tín hàng đầu Việt Nam tại Công Ty Luật Pháp Đăng. Thủ tục giải quyết tranh chấp nhà đất bảo đảm.

 • Có được ủy quyền giải quyết tranh chấp đất đai?

  25-01-2016 // 540 lượt xem

  Sắp tới, tôi có công việc phải đi nước ngoài một thời gian. Cùng thời gian đó, tôi có một số vấn đề tranh chấp về nhà đất. Vậy tôi có thể uỷ quyền cho người khác thay tôi giải quyết việc tranh chấp này không?

  Chi tiết →

 • Làm sao giải quyết tranh chấp đất đai là di sản để lại trong di chúc miệng?

  22-01-2016 // 440 lượt xem

  Gia đình tôi đang sống trong một căn nhà gỗ và mảnh đất do ông nội tôi để lại. Ông nội tôi mất năm 1988, có di ngôn là để lại toàn bộ căn nhà và mảnh đất nêu trên làm nhà Tổ và giao cho ba tôi quản lý. Lúc trước khi mất, ông nội tôi cùng người vợ thứ ba (vợ hợp pháp) sống ở một nơi khác. Nay gia đình tôi tiến hành trồng tiêu trên mảnh đất đó thì bà nội kế (người vợ thứ ba của ông nội tôi) cùng các con đến tranh chấp đất và yêu cầu được chia mảnh đất đó. Xin luật sư tư vấn giúp tôi bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong trường hợp này. Chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →

 • Không có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có đòi đất được không?

  21-01-2016 // 453 lượt xem

  Dạo gần đây có một vài người lạ đến yêu cầu nhà tôi trả lại đất mà chúng tôi đang ở, trong khi nguồn gốc của mảnh đất này có từ trước năm 1975. Khi đó, bố mẹ tôi đến và xây nhà ở cho đến giờ. Tuy nhiên, đến thời điểm xảy ra tranh chấp mảnh đất này vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng. Như vậy, gia đình tôi có phải trả lại đất không vì hiện tại tôi vẫn không có giấy tờ gì, cũng không rõ bên đòi đất kia có chứng từ gì không?

  Chi tiết →

 • Cho mượn đất có đòi lại được không?

  20-01-2016 // 445 lượt xem

  Khoảng năm 1992, ba mẹ tôi có cho một người bà con xa mượn một miếng đất để canh tác, sinh sống. Khi cho mượn ba mẹ không lấy tiền, và chỉ nói miệng chứ không có giấy tờ gì. Mảnh đất này thuộc trong phần đất hương hỏa mà ông bà nội tôi để lại, có khế đất từ ngày xưa. Gần đây, tôi nghe nói con trai của người bà con xa được cho mượn đất đang làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng cho mảnh đất này. Xin cho hỏi tôi phải làm gì để ngăn chặn việc người đó xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ba mẹ tôi. Xin luật sư tư vấn. Chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →

 • Có được cùng lúc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho hai người?

  19-01-2016 // 406 lượt xem

  Năm 2015, tôi đã ký hợp đồng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Văn A với giá là 500 triệu đồng. Sau khi đặt cọc 50 triệu đồng, tôi và ông A đã ký hợp đồng chuyển nhượng có công chứng và tôi đã thanh toán tiếp cho ông A 300 triệu đồng. Số tiền còn lại tôi với ông A thỏa thuận thanh toán khi thực hiện xong thủ tục sang tên, trước bạ (thỏa thuận trong Hợp đồng công chứng). Do tôi phải về quê để bán đất trả tiền cho ông A nên chưa thực hiện việc sang tên, trước bạ. Sau 3 tháng khi tôi yêu cầu ông A tiếp tục thực hiện việc sang tên, trước bạ thì ông A nói là do chờ lâu nên đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên cho ông B. Ông A nói sẽ trả lại cho tôi toàn bộ số tiền mà tôi đã thanh toán (350 triệu đồng) và hủy hợp đồng chuyển nhượng giữa tôi và ông A. Xin luật sư tư vấn để tôi đòi lại quyền lợi của mình. Chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →

 • Xây nhà làm sụt lún nhà hàng xóm có phải bồi thường?

  18-01-2016 // 425 lượt xem

  Nhà hàng xóm sát vách nhà tôi vừa bán lại cho người khác. Người này hiện đang tiến hành xây dựng nhà. Khi nhà kế bên xây dựng thì nhà tôi xảy ra hiện tượng nứt tường và sụt lún ngay phần tiếp giáp với nhà đó. Nhà tôi đã đến yêu cầu nhà hàng xóm mới dừng việc thi công và có biện pháp khắc phục. Nhà đó đã qua trám lại phần tường bị nứt nhưng không khắc phục việc sụt lún lại tiếp tục thi công. Xin luật sư tư vấn cho tôi xử lý việc này? Chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →

 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng giấy tay làm sao tách thửa?

  15-01-2016 // 378 lượt xem

  Năm 2013 tôi đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng một miếng đất diện tích 100m2, đất này nằm trong một mảnh đất lớn của người bán. Do chủ đất nói là mảnh đất lớn này chưa có giấy chứng nhận nên chỉ làm giấy tay bán cho tôi một phần đất và hứa khi nào có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ tách thửa làm thủ tục sang tên cho tôi. Tôi đã đo đạc, cắm cột và rào đất làm mốc có sự chứng kiến và đồng ý của bên bán. Nhưng hiện nay ông ấy nói tôi đang lấn chiếm một phần đất của ông ta, nói tôi tháo dỡ hàng rào nếu không sẽ không làm thủ tục tách thửa đất cho tôi. Xin luật sư cho tôi hỏi ngoài cách người bán làm giấy chứng nhận xong tách thửa bán cho tôi thì tôi có thể tự làm giấy chứng nhận được không? Chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →

Công ty Luật Pháp Đăng chuyên giải quyết tranh chấp đất đai và các vấn đề về thủ tục nhà đất uy tín tại TP. HCM. Công ty tọa tạc tại lầu 6 số 225 Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM ( đối diện công viên Lê Văn Tám ) chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn tranh chấp đất đai với kinh nghiệm trên 10 năm 

Các gói dịch vụ giải quyết thủ tục nhà đất của chúng tôi bao gồm:

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ);

- Sang tên sổ đỏ;

- Tặng cho nhà đất;

- Chuyển mục đích sử dụng đất 

- Soạn thảo hợp đồng và tư vấn pháp lý trong quá trình làm sổ đỏ;
- Tư vấn tranh chấp đất đai : tư vấn quyền và nghĩa vụ của các bên trong tranh chấp đất đai, soạn thảo đơn khởi kiện và hướng dẫn thủ tục khởi kiện.

Vui lòng liên hệ hotline 1900.2168 ; 0906.970.109 hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng công ty Luật Pháp Đăng địa chỉ lầu 6, số 225, Hai Bà Trưng, P6, Quận 3, TP HCM ( đối diện công viên Lê Văn Tám ) 

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, chuyên nghiệp để giải quyết tranh chấp đất đai với những vụ việc khó nhất