Tranh chấp đất đai - Giải quyết tranh chấp đất đai - Thủ tục nhà đất

Tranh chấp đất đai - Giải quyết tranh chấp đất đai - Thủ tục nhà đất. Tư vấn tranh chap dat dai uy tín hàng đầu Việt Nam tại Công Ty Luật Pháp Đăng. Thủ tục giải quyết tranh chấp nhà đất bảo đảm.

 • Tranh chấp đất đai là tài sản góp vốn trong doanh nghiệp

  14-01-2016 // 379 lượt xem

  Công ty tôi gồm 3 thành viên góp vốn thành lập. Trong đó anh A đồng ý góp vốn bằng quyền sử dụng đất của hộ gia đình anh A với giá trị là 1 tỷ đồng, tỷ lệ vốn góp của A là 30% vốn điều lệ của Công ty. Anh A đã đi công chứng Hợp đồng góp vốn quyền sử dụng đất và thực hiện sang tên cho Công ty. Hiện giờ, mảnh đất trên thuộc diện quy hoạch, giải tỏa nên giá trị giảm hơn phân nửa. Như vậy A có phải tiếp tục đóng phần giá trị chênh lệnh do giá trị quyền sử dụng đất bị giảm không? Xin luật sư tư vấn. Chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →

 • Chưa sang tên sổ đỏ có được nhận bồi thường?

  13-01-2016 // 508 lượt xem

  Năm 2013 tôi đã ký hợp đồng mua một mảnh đất 200m2, đã đặt cọc 100 triệu đồng, tôi còn thiếu 400 triệu đồng. Hợp đồng đã đi công chứng, nhưng do tôi thiếu tiền cần thời gian thu xếp nên chưa làm thủ tục sang tên. Theo thỏa thuận thì sau khi tôi thanh toán phần còn lại sẽ thực hiện tiếp thủ tục sang tên. Do hiện nay, mảnh đất trên nằm trong diện quy hoạch nên được bồi thường giải phóng mặt bằng. Nay người bán đất nói là do chưa hoàn thành thủ tục mua bán nên ông ta là người sẽ nhận tiền bồi thường sử dụng đất, ông ta sẽ trả lại cho tôi số tiền đã đặt cọc. Vậy cho tôi hỏi hợp đồng mua bán có công chứng rồi thì tôi có phải là chủ sở hữu mảnh đất trên chưa? Tôi có được quyền nhận bồi thường sử dụng đất không? Xin luật sư tư vấn. Chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →

 • Đất lấn chiếm có được cấp sổ đỏ?

  12-01-2016 // 480 lượt xem

  Ông nội tôi trước đây có mua một mảnh đất, đất này có nguồn gốc là đất lấn chiếm. Ông nội tôi đã đóng tiền phạt cho việc lấn chiếm đất. Hiện nay, một nhà hàng xóm sát mảnh đất đang lấn chiếm một phần của miếng đất đó. Nhà tôi dự kiến làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để hợp pháp hóa, yêu cầu người đang lấn chiếm đó trả về đúng hiện trạng. Nhưng tôi không biết đất có nguồn gốc lấn chiếm thì có đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận hay không? Nếu không thì tôi có được yêu cầu người đang lấn chiếm ngừng việc lấn chiếm không? Xin luật sư tư vấn cho tôi xử lý việc này.

  Chi tiết →

 • Phải làm gì khi đất bị lấn chiếm?

  11-01-2016 // 462 lượt xem

  Năm 1980 tôi có mua đất của người hàng xóm, diện tích 83m2, tôi mua chỉ có giấy tay. Tôi đã xin giấy phép xây dựng nhà trên đất và ở lâu dài từ đó đến nay. Do lúc xây nhà thì vào thời điểm người hàng xóm này có nuôi heo nên mùi rất hôi thối nên tôi không xây nhà trên toàn bộ diện tích mà chừa ra 2m2 để làm hố ga. Nay tôi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cơ quan nhà nước xuống đo đạc xác minh thì nói rằng diện tích đất của tôi chỉ còn 81m2, phần diện tích nhà tôi chừa làm hố ga đã bị nhà hàng xóm làm giấy chứng nhận quyền sử dụng rồi. Xin luật sư cho tôi hỏi trong trường hợp tranh chấp đất như vậy, tôi có thể đòi lại diện tích đất đã bị chiếm không?

  Chi tiết →

 • Làm sao giải quyết tranh chấp đất đai có nhiều giấy tờ chứng minh quyền sử dụng?

  08-01-2016 // 408 lượt xem

  Đất tôi sử dụng từ năm 1980 là đất được xã giao cho canh tác. Tôi vẫn đóng thuế đầy đủ và đã làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hiện nay có người nói là chủ đất nói tôi trả lại đất. Họ nói đất do tổ tiên họ khai hoang, có giấy tờ ngày xưa, sau đó họ đi làm ăn xa mà không về được. Nay họ muốn lấy lại đất. Họ khiếu nại lên UBND huyện thì huyện có văn bản yêu cầu tôi phải trả đất cho họ. Vậy tôi hỏi là văn bản của UBND cấp huyện có đúng không? Tôi có phải thực hiện theo không? Xin luật sư tư vấn. Chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →

 • Làm gì để giải quyết tranh chấp đất đai bị kê biên thi hành án?

  07-01-2016 // 571 lượt xem

  Tôi đã mua một mảnh đất. Do người bán nói cần tiền gấp nên quá trình mua đất rất nhanh gọn. Sau 2 tháng tôi đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng hiện nay tôi nhận được thông báo của thi hành án dân sự là mảnh đất tôi đã mua là tài sản đã được kê biên thi hành án, yêu cầu tôi phải giao đất để thi hành án. Cho tôi hỏi đất này tôi mua và đã có giấy chứng nhận đầy đủ thì bên thi hành án có quyền yêu cầu tôi giao đất không? Vậy nếu tôi giao đất thì tôi phải làm sao để đòi lại tiền mua đất? Xin luật sư tư vấn. Chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →

 • Giải quyết tranh chấp đất đai đã góp vốn vào công ty bằng cách nào?

  06-01-2016 // 466 lượt xem

  Cha chồng tôi đã góp vốn vào một Công ty trách nhiệm hữu hạn bằng quyền sử dụng đất của cha chồng và mẹ chồng tôi. Cha chồng tôi đã ký hợp đồng góp vốn có công chứng với Công ty. Hiện giờ cha chồng tôi mất thì gia đình chồng tôi có thể yêu cầu trả lại phần vốn góp cho Công ty và lấy lại quyền sử dụng đất được không? Xin luật sư tư vấn. Chân thành cảm ơn.

  Chi tiết →

Công ty Luật Pháp Đăng chuyên giải quyết tranh chấp đất đai và các vấn đề về thủ tục nhà đất uy tín tại TP. HCM. Công ty tọa tạc tại lầu 6 số 225 Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM ( đối diện công viên Lê Văn Tám ) chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn tranh chấp đất đai với kinh nghiệm trên 10 năm 

Các gói dịch vụ giải quyết thủ tục nhà đất của chúng tôi bao gồm:

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ);

- Sang tên sổ đỏ;

- Tặng cho nhà đất;

- Chuyển mục đích sử dụng đất 

- Soạn thảo hợp đồng và tư vấn pháp lý trong quá trình làm sổ đỏ;
- Tư vấn tranh chấp đất đai : tư vấn quyền và nghĩa vụ của các bên trong tranh chấp đất đai, soạn thảo đơn khởi kiện và hướng dẫn thủ tục khởi kiện.

Vui lòng liên hệ hotline 1900.2168 ; 0906.970.109 hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng công ty Luật Pháp Đăng địa chỉ lầu 6, số 225, Hai Bà Trưng, P6, Quận 3, TP HCM ( đối diện công viên Lê Văn Tám ) 

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, chuyên nghiệp để giải quyết tranh chấp đất đai với những vụ việc khó nhất