Khi Thực Hiện Hợp Đồng Cần Quyền Và Nghĩa Vụ Gì?

Sau khi hợp đổng kinh tế ký kết xong và có hiệu lực, các bên bị ràng buộc vào trách nhiệm thực hiện các điều khoản đã thỏa thuận. Sau đây bài viết sẽ tư vấn soạn thảo hợp đồng về quyền và nghĩa vụ mà các bên phải tuân theo để hợp đổng được thực hiện một cách đầy đủ và đúng

1) Quyền và nghĩa vụ trong thực hiện đúng điều khoản số lượng

   Là giao đầy đủ số lượng, trọng lượng hàng hóa, khối lượng còng việc theo phương thức giao nhận như đã thỏa thuận. Trong quá trình giao nhận phải tổ chức kiểm tra số lượng, trọng lượng hàng hóa hoặc kết quả công việc.

   Nếu hàng hóa hoặc khối lượng công việc giao không đúng với thỏa thuận thì bên bị vi phạm có quyền không nhận cho đến khi sản phẩm hàng hóa hoặc khối lượng công việc được hoàn thành đồng bộ.

2) Quyền và nghĩa vụ về điều khoản chất lượng hàng hóa, dịch vụ

    Nghĩa là hàng hóa được giao phải đảm bảo khả năng sử dụng, đúng phẩm chất, bao bì, đóng gói, quy cách, chủng loại, tiêu chuẩn kỹ thuật của Nhà nước, ngành hoặc của đơn vị đã đăng ký tại cơ quan quản lý của Nhà nước có thẩm quyền.

   Khi giao nhận, các bên phải tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm. Nếu vi phạm phải làm rõ nguyên nhân, mức độ vi phạm và quy trách nhiệm rõ ràng để xử lý theo quy định của pháp luật.

3) Quyền và nghĩa vụ về điều khoản về thời gian

   Thời hạn thực hiện hợp đồng là khoảng thời gian nhất định mà quyền và nghĩa vụ của các hên phải được thực hiện đầy đủ như đã thỏa thuận.

  Thời điểm là mốc thời gian mà tại dó các bên phải hoàn thành nghĩa vụ của mình như đã thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu bên đặt hàng vi phạm điều khoản thì bên giao hàng có quyển đòi phạt vi phạm hợp đồng và đòi bồi thường.

4) Quyền và nghĩa vụ về điều khoản địa điểm

   Địa điểm giao nhận là nơi mà hàng hóa hoặc kết quả công việc được giao nhận, được thỏa thuận trước trong hợp đồng. Nếu giao hàng không đúng địa điểm như đã thỏa thuận, bên bị vi phạm có quyển đòi phạt vi phạm hợp đồng.

5) Quvền và nghĩa vụ về điều khoản giá cả, thanh toán

   Sau khi nhận hàng, bên đặt hàng có nghĩa vụ thanh toán đúng và đầy đủ tiền cho đối tác, có thể trả bằng tiền mặt, chuyển khoản hoặc bằng hiện vật theo thỏa thuận của các bên. Khi có vi phạm nghĩa vụ thanh toán, bên vi phạm phải chịu phạt và bồi thường thiệt hại nếu có thiệt hại xảy ra.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty luật Pháp Đăng với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, tận tâm và kinh nghiệm tư vấn pháp lý trên 10 năm luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng, tin tưởng.

Địa chỉ: 89 Hoàng Sa, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0906 970 109

Email: hoidap@luatphapdang.com

Website: www.luatphapdang.com

GOOGLE MAP

© Copyright 2019 - Luật Pháp Đăng. All rights reserved